നമ്മൾ ഇന്ന് ഉപയോഗിക്കുന്ന
ഇറച്ചി മസാല,
ഗരം മസാല,
വെജിറ്റബിൾ മസാല എന്നിവയിലെ
ഒഴിച്ചു കൂടാനാകാത്ത ഒന്നാണ് കറുവ പട്ട @ കറപ്പ, (ഇലവംഗം )
എന്നാൽ യഥാർത്ത കറുവ പട്ടയുടെ മറവിൽ മാർകറ്റിൽ ലഭിക്കുന്ന
90 ശതമാനം മസാല പൊടി പാക്കറ്റുകളിലും നിറച്ചു വരുന്നതിൽ ചേർക്കുന്നത് "കാസ്സിയ"(Cinnamomum cassia) ആണെന്ന് എത്രപേർക്കറിയാം ???
"കാസ്സിയ" യും "കറുവ പട്ട" യും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം
"കറുവ പട്ട" യുടെ ശാസ്ത്രിയ നാമം Cinnamomum zeylanicum.
ഇത് മധുരമേറിയതും സ്വാദിഷ്ടവും (Sweet& Delicate).
നേർത്ത ബ്രൌണ് നിറത്തോട് കൂടിയതുമാണ് ,
ഇത് ചുരുട്ടി എടുക്കുവാൻ പറ്റുന്നതും മിനുസമേറിയതുമാണ് .
കറപ്പ ഇന്ത്യയിലും ശ്രീ ലങ്കയിലും മാത്രം കാണുന്നു.
ക്യുമറിന്റെ വളരെ കുറവായി കാണുന്നു .
"കാസ്സിയ" യുടെ ശാസ്ത്രിയ നാമം Cinnamomum cassia
ഇത് കടുപ്പമുള്ളതും എരിവുള്ളതുമാണ് (Strong to peppery )
കടുത്ത ബ്രൌണ് നിറത്തോടെയോ ചുവപ്പ് കലർന്ന ബ്രൌണ് നിറത്തോടെയോ കാണുന്നു .കാസ്സിയ കട്ടി കൂടിയതും ഉണങ്ങുമ്പോൾ വളഞ്ഞും ,പുറം പരുപരുത്തും കാണപ്പെടുന്നു.
ഇത് ചൈന യിലും ഇൻഡോനേഷ്യയിലും കാണപ്പെടുന്നു .
ക്യുമറിന്റെ വളരെ ഉയര്ന്ന തോതിൽ കാണപ്പെടുന്നു.
പണ്ട് എലിവിഷത്തിൽ ചേര്ക്കാൻ ഇറക്കുമതി ചെയ്തിരുന്ന അതെ കാസ്സിയയാണ് ഇന്ന് കറുവാ പട്ട യായി മാർകറ്റിൽ ലഭ്യമാകുന്നത്.
ഉയര്ന്ന തോതിലുള്ള ക്യുമറിന്റെ (Coumarin) ഉപയോഗം ലിവറിനെയും കിഡ് നിക്കും ദോഷം ചെയ്യുമെന്നും രക്തം കട്ട പിടിക്കാ തിരിക്കുന്ന ഒരവസ്ഥ (strong anticoagulant properties) വഴിവെക്കുമെന്നും പഠനങ്ങളിൽ വെളിവായിട്ടുള്ള താണ്.
ക്യുമറിൻ വളരെ ഉയര്ന്ന തോതിൽ കാണുന്ന കാസ്സിയ നിരോധിക്കാൻ സര്ക്കാർ യാതൊരു നടപടിയും ഇതുവരെ സ്വീകരിച്ചിട്ടില്ല എന്നത് ലാഭം മാത്രം ലക്ഷ്യമാക്കി പ്രവർത്തിക്കുന്ന കച്ചവട മാഫിയക്ക് കരുത്തെകാനും അതുവഴി പൊതുജനങ്ങളുടെ ആരോഗ്യസ്ഥിതി കൂടുതൽ കലുഷമാകാനും മാത്രമേ വഴിവെക്കുകയുള്ളൂ .
Good piece of information
ReplyDelete